TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC ÚC: NHỮNG LỜI KHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN VÀ PHỤ HUYNH

TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC ÚC: NHỮNG LỜI KHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN VÀ PHỤ HUYNH

Việc đi du học không chỉ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về học tập mà còn đòi hỏi kế hoạch tài chính hợp lý để chi trả cho chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm cách để tiết kiệm chi phí khi du học Úc, hãy cùng tham khảo những lời khuyên dưới đây.

1. Lựa chọn khu vực ở và loại hình nhà ở phù hợp

home-stay-tai-uc

 

Lựa chọn khu vực ở và loại hình nhà ở phù hợp

Chi phí thuê nhà ở tại Úc tương đối cao và có thể tạo ra sự khó khăn cho sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn khu vực ở xa trung tâm hoặc chọn các loại hình nhà ở như ký túc xá hoặc homestay, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Với chỉ 100 AUD đến 300 AUD mỗi tuần, du học sinh có thể tiết kiệm lên tới 4000 AUD tới 12000 AUD chỉ với việc sống tại kí túc xá. Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm kiếm các cơ hội hỗ trợ đến từ phía nhà trường và chính phủ Úc.

2. Tìm kiếm các chương trình học bổng và làm thêm để có thêm thu nhập

lam-them-uc

Tìm kiếm các chương trình học bổng và làm thêm để có thêm thu nhập

Để giảm bớt gánh nặng tài chính, hãy tìm kiếm các chương trình học bổng và làm thêm trong thời gian du học. Việc làm thêm cũng giúp bạn có thêm thu nhập để chi trả cho các khoản chi phí như ăn uống, di chuyển và sinh hoạt. Theo một số nguồn thống kê, thu nhập trung bình của sinh viên làm thêm tại Úc thường dao động từ 20 AUD đến 30 AUD mỗi giờ.

Nếu tính toán cho một tuần làm việc khoảng 20 giờ, một sinh viên có thể kiếm được từ 400 AUD đến 600 AUD mỗi tuần .Để làm thêm tại Úc, sinh viên cần có giấy phép làm việc (work permit) và phải tuân thủ các quy định liên quan đến giờ làm việc, tiền lương và quyền lợi lao động. Vậy nên đi làm thêm cũng là một cách rất tốt để các bạn vừa có thêm trải nhiệm, cũng như vừa tiết kiệm được chi phí khi du học Úc.

3. Mua sắm và ăn uống tiết kiệm

sieu-thi-uc

Mua sắm và ăn uống tiết kiệm

Một trong những khoản chi phí lớn khi du học là chi phí mua sắm và ăn uống. Và để tiết kiệm một cách tốt nhất khi đi du học Úc, hãy tìm kiếm các cửa hàng và siêu thị giá rẻ, sử dụng các mã giảm giá và chi tiêu một cách hợp lý. Bạn cũng có thể tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí. Ở Úc, bạn có thể tìm tới rất nhiều các siêu thị tiện lợi giá rẻ như Aldi, Kmart, Big W, Target hay Costco. Đây đều là những địa chỉ giúp ban tiết kiệm được rất nhiều khi đi du học tại Úc với mức giá đồ ăn, sinh hoạt rất rẻ. Ngoài ra ở những siêu thị này còn có rất nhiều chương trình khuyến mại và ưu đãi, cũng như giảm giá hàng cận date mà các bạn sinh viên muốn tiết kiệm nên quan tâm

4. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

phuong-tien

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện giúp bạn tiết kiệm được chi phí di chuyển trong thời gian du học. Hãy tìm hiểu các loại vé giảm giá hoặc vé tháng để tiết kiệm chi phí. Ở Úc, bạn hãy mua thẻ đi lại: Thay vì mua vé riêng lẻ cho từng chuyến đi, bạn có thể mua thẻ đi lại để sử dụng trong một thời gian dài với giá ưu đãi hơn. Ngoài ra, hãy sử dụng ứng dụng di động để tìm kiếm giá vé rẻ: Nhiều ứng dụng như Transit, TripView và Moovit cung cấp thông tin về giá vé và lộ trình di chuyển, giúp bạn tìm kiếm giá vé rẻ và lựa chọn lộ trình ngắn nhất. Và còn rất nhiều các tuyến bus miễn phí hay những ưu đãi mà các bạn có thể “săn” được.

Với những lời khuyên trên, hy vọng bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí khi đi du học tại Úc và đạt được mục tiêu học tập của mình một cách hiệu quả.Ngoài ra, trong thời gian du học, hãy học cho bản thân kĩ năng quản lí và tiết kiệm để có thể chi tiêu một cách thông minh và hợp lí nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
088.616.0606

Tuyển sinh đào tạo liên kết/ du học chuyển tiếp
đại học La trobe

Tìm kiếm Thông tin tuyển sinh
mới nhất và các Khóa đào tạo của Chúng tôi