VIỆT KIỀU TẠI ÚC LÀM NGHỀ GÌ? TÌM HIỂU CÔNG VIỆC TẠI ÚC

VIỆT KIỀU TẠI ÚC LÀM NGHỀ GÌ? TÌM HIỂU CÔNG VIỆC TẠI ÚC

Úc là một đất nước vô cùng phát tiển với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng thu nhập cao, trở thành một thị trường lao động tốt cho những người nhập cư cũng như những du học sinh. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi những người Việt tại Úc làm nghề gì? Và những nghề đó đem lại thu nhập và cơ hội ra sao, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn.

1.Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Các bạn có thể chọn làm thêm ở những nhà hàng, siêu thị, hay những cửa hàng đồ ăn, đừng lo vì công việc không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần các bạn có ý thức làm việc chăm chỉ, số lượng du học sinh làm công việc này cũng rất đông. Công việc trong ngành ẩm thực yêu cầu sự nhanh nhẹn, linh hoạt và kiên nhẫn. Phục vụ và đầu bếp thường phải làm việc trong môi trường bận rộn và áp lực.Lương trong ngành này phụ thuộc vào vai trò và kinh nghiệm của từng cá nhân, dao động từ 20 AUD đến 25 AUD mỗi giờ. Phục vụ thường nhận được mức lương cơ bản và phụ thuộc vào tiền tip từ khách hàng, trong khi đầu bếp và quản lý nhà hàng có thu nhập cao.

 

Nhà hàng dịch vụ ăn uống

2. Bán lẻ và Bán hàng

 

Bán lẻ và kinh doanh

Lương bán hàng thường được tính theo giờ làm việc và có thể dao động từ 20 AUD đến 25 AUD mỗi giờ. Lương phụ thuộc vào kỹ năng bán hàng và kinh nghiệm.Công việc bán hàng yêu cầu sự giao tiếp tốt và khả năng thuyết phục khách hàng. Nhân viên bán hàng thường phải làm việc đứng lâu và tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Công việc này không đòi hỏi bất kì kĩ năng hay yêu cầu kinh nghiệm nào, ngoài ra còn đem lại cho du học sinh những va chạm với thị trường nên cũng rất nhiều du học sinh chọn nghề này.

3. Thời vụ và Công việc tạm thời

Thời vụ tại Úc

Ở Úc, có những công việc chúng ta có thể làm khi rảnh, như là cắt cỏ, làm vệ sinh sân vườn, rửa xe,… Các công việc đó tuy phải lao động những bù lại sẽ cho chúng ta tự chủ thời gian cũng như thu nhập. Lương thời vụ thường được tính theo giờ làm việc và phụ thuộc vào công việc cụ thể. Mức lương dao động từ 20 AUD đến 30 AUD mỗi giờ. Các công việc thời vụ và tạm thời thường linh hoạt về thời gian và có thể làm trong một khoảng thời gian ngắn. Những công việc này thường phù hợp với du học sinh có lịch học không cố định.

4. Điều kiện đi làm

Đăng kí mã số thuế TFN

  • Visa làm thêm: Để có quyền làm thêm tại Úc, du học sinh cần có một visa học tập phù hợp, chẳng hạn như Visa học sinh (Subclass 500). Visa này cho phép du học sinh làm việc trong một số giờ giới hạn trong tuần trong thời gian học tập.
  • Giới hạn giờ làm việc: Theo quy định, du học sinh chỉ được làm thêm không quá 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè.
  • Tìm công việc phù hợp: Du học sinh nên tìm kiếm các công việc phù hợp với kỹ năng, sở thích và lịch học của mình. Việc làm thêm không nên ảnh hưởng đến việc học tập chính.
  • Đăng ký Tax File Number (TFN): Trước khi bắt đầu làm thêm, du học sinh cần đăng ký số Tax File Number để đảm bảo thuế được trừ đúng quy định.

Việc làm thêm tại Úc mang lại cơ hội hấp dẫn và đáng giá cho Việt Kiều du học sinh. Tuy nhiên, việc tìm kiếm công việc phù hợp và tuân thủ các quy định và luật làm thêm của Úc rất quan trọng để đảm bảo trải nghiệm học tập và làm việc tại Úc diễn ra suôn sẻ và thành công.

Chia sẻ mạng xã hội
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
088.616.0606

Tuyển sinh đào tạo liên kết/ du học chuyển tiếp
đại học La trobe

Tìm kiếm Thông tin tuyển sinh
mới nhất và các Khóa đào tạo của Chúng tôi