KHÁM PHÁ BENDIGO – THÀNH CỔ NƯỚC ÚC

KHÁM PHÁ BENDIGO – THÀNH CỔ NƯỚC ÚC

Nước Úc xinh đẹp không chỉ nối tiếng với Sydney với nhà hát Sydney, thủ đô Melbourne với những tòa nhà tráng lệ cao tới trọc trời. Nước Úc còn được biết tới thông qua Bendigo, thành phố cổ kính của những bông hoa tuylip và nét văn hóa trung hoa đậm đà. Hãy cũng chúng tôi khám phá Bendigo nhé.

1. Bendigo ở đâu

Bendigo rộng khoảng 3000 km vuông, là một thành phố trong tiểu bang Victoria, Úc. Là một trong những thành phố rộng và đông dân bậc nhất nước Úc, Bendigo có một chiều sâu và rộng về văn hóa không chỉ là bản địa mà còn là sự kết hợp của văn hóa đa dân tộc, quốc gia.

Thành phố Bendigo với muôn ngàn cánh đông tulip

Tuy vậy Bendigo cách thủ đô Melbourne chỉ có 150km, khiến cho việc di chuyển lên cach tụ điểm vui chơi ở thủ đô vô cùng dễ dàng. Cũng như những khách du lịch dễ dàng khám phá Bendigo.

2. Những cánh đồng hoa tulip của Bendigo

Vào ngày 17 tháng 9 hàng năm, ở Bendigo sẽ diễn ra lễ hội hoa Tulip. Địa điểm nằm ở công viên trung tâm Bendigo. Sẽ thật có lỗi nếu bạn khám phá Bendigo mà bỏ qua mùa lễ hội Tulip ngập tràn sắc màu này.

Người dân trang trí tàu điện

Cánh đồng hoa Tulip đầy màu sắc

3. “Thành phố vàng” Bendigo

Thung lũng Bendigo được coi như một mỏ vàng bởi nồng độ phù sa vàng và việc nó vô cùng dễ để được trích xuất. Vào năm 1851 tại The Rocks trên rạch Bendigo, người dân nơi đây cũng như các ông trùm khoáng sản đổ xô về nơi đây nhằm khai thác nguồn tài nhiên quý hiếm này. Để lại theo đó là rất nhiều hầm mỏ cũng như bảo tàng để các khách du lịch có thể khám phá Bendigo, không chỉ là những lễ hội màu sắc, mà còn có nhiều yếu tố lịch sử.

Bảo tàng “Cơn sốt vàng” của Bendigo

4.Giao hưởng văn hóa Trung Hoa

Với việc cơn sốt vàng diễn ra vào năm 1851, rất nhiều những tay đào khoáng sản khét tiếng đã bị thu hút bởi Bendigo, trong đó tập trung rất lớn là người Trung Quốc, và đến tận ngày hôm nay, Bendigo vẫn còn lưu giữ rất nhiều những nét văn hóa, bảo tàng, di sản do người Trung Quốc Để lại có thể kể đế như: Bảo tàng rồng vàng tại Bendigo.

Bảo tàng rồng vàng

 

Bảo tàng rồng vàng

Với triển lãm hấp dẫn, khu vườn thanh bình và kiến trúc lộng lẫy, nơi đây tôn vinh những mối quan hệ văn hóa lâu đời, là một phần quan trọng của lịch sử Bendigo. Những triển lãm lịch sử của bảo tàng đề cập đến di sản Trung Hoa tại Úc, bắt đầu từ năm 1851 khi vàng được tìm thấy ở đây.

Và đó là những gì bạn có thể khám phá Bendigo. Một thành phố tràn ngập màu sắc của hoa Tulip và những bảo tàng đậm nét văn hóa của mọi nền văn hóa trên thế giới. Và đối với những bạn du học sinh lựa chọn CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CNTT 2+2 QUỐC TẾ VỚI ĐẠI HỌC LA TROBE ÚC NĂM 2023 hay CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CHUYỂN TIẾP SANG HỌC TẬP TẠI ĐẠI HỌC LA TROBE ÚC NĂM 2023, các bạn đều có thể dễ dàng tham quan bởi khuôn viên đại học nằm ngay trong thành phố Bendigo đáng sống và đáng trải nhiệm. Chúc các bạn có một chuyến hành trình đầy ý nghĩa.

Chia sẻ mạng xã hội
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
088.616.0606

Tuyển sinh đào tạo liên kết/ du học chuyển tiếp
đại học La trobe

Tìm kiếm Thông tin tuyển sinh
mới nhất và các Khóa đào tạo của Chúng tôi